Làm sao để vượt qua vùng an toàn?

Thay đổi vốn là thứ khó chấp nhận đối với hầu hết mọi người. Thử nghĩ xem bạn đang có một công việc mơ ước, đồng nghiệp thân thiện, sếp giúp đỡ bạn nhiệt tình nhưng có một cơ hội mới mẻ mở ra, liệu bạn có sẵn sàng từ bỏ để khởi nghiệp? Các nghiên cứu chỉ ra rằng đây là tâm lý thường gặp được gọi là vùng thoải mái và hiếm người muốn ra khỏi nó.Nhiều chuyên gia huấn luyện trên thế giới cho rằng để đối phó với sự căng thẳng, khó chịu ngoài vùng thoải mái, từ đó giúp bạn đạt được thành công, tiến xa hơn và nhanh hơn bạn cần làm những điều sau:

Làm sạch đầu óc của bạn

Mỗi lần bạn thử một điều gì đó mới và khác lạ, thường có một tiếng nói chống đối lớn bên trong thâm tâm. Cách duy nhất để làm cho nội tâm bạn yên tĩnh là xóa hết mọi tiếng ồn xung quanh và từ bên trong. Hãy tập thiền định hoặc cầu nguyện, đây là con đường dài dẫn tới khoảng không gian yên tĩnh và giúp bạn bình tâm để cả đầu óc và tâm hồn sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu sắp tới.

Viết về hành trình 

Khi bạn cảm thấy không thoải mái, bạn cần để một nơi để giải tỏa sự căng thẳng. Viết về hành trình bạn đang đi là một cách tuyệt vời để thể hiện cảm xúc và giảm áp lực. Nó cũng giúp cho việc tổ chức những suy nghĩ và cảm xúc của bạn rõ ràng hơn, từ đó bạn có thể nhận được một bức tranh sáng sủa về con đường phía trước.

Tự thưởng cho bản thân

Nếu bạn đang tự đặt mình tiến một chút về phía địa ngục bạn chắc chắn đáng được hưởng một chút ánh nắng của thiên đường, đây cũng là một điều tốt. Hãy tự thưởng cho mình một vài thứ tốt đẹp. Đó có thể là thưởng thức trong một nhà hàng sang trọng một lần mỗi năm. Bạn đang chấp nhận rủi ro và làm việc chăm chỉ. Hãy tự cho mình thấy bạn đánh giá cao bản thân trong việc để mọi chuyện xảy ra.

Chia sẻ hành trình

Một trong những thách thức là những vấn đề của bạn và việc bạn đang đi một mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải cảm thấy cô đơn trong quá trình rèn luyện. Những người bạn thân nhất hoặc một huấn luyện viên tuyệt vời là những người có thể tham gia vào quá trình này. Hãy để họ có thể hỗ trợ bạn và bạn được giải trí trong các cuộc đấu tranh và cả thành công cuối cùng của bạn.

Tạo những khoảng thời gian dễ dàng

Khi bạn đang thúc đẩy để có một bước đột phá, tất cả mọi thứ có thể rất khó khăn. Hãy chắc chắn rằng bạn thiết lập thời gian dành cho các nhiệm vụ đơn giản mà bạn đã từng thành thạo trước đó. Điều này sẽ xây dựng lại sự tự tin của bạn và nhắc nhở rằng bạn đã từng vượt qua được những khó khăn trước đây.

Đón lấy khó khăn

Nếu bạn chỉ nhúng một ngón chân vào vùng nguy hiểm, khó có thể nhận ra thực sự điều gì đang xảy ra. Hãy nhảy cả người của bạn vào quá trình khó khăn này. Khi nhấn chìm hoàn toàn vào một môi trường không thoải mái có thể gây ra căng thẳng hơn, nhưng ít nhất bạn sẽ nhận được toàn bộ kinh nghiệm dịch chuyển và tiến nhanh hơn về phía thành công.

Sưu tầm